Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2022 : 393
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Bắc Ninh lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 (SV_STARTUP-2021) do Bộ GDĐT tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và học sinh các trường THPT, THCS trên cả nước tham dự. Các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết đến các vấn đề của cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Dự án “Thiết bị đo các chỉ số sức khỏe” của học sinh tỉnh Bắc Ninh do nhóm học sinh trường THCS Tiền An, thành phố Bắc Ninh dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhà trường là một trong 20 dự án của học sinh THCS, THPT trên cả nước đã xuất sắc lọt vào vòng thi chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021.

          Ngay sau khi Bộ GDĐT ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 (SV_STARTUP-2021) (ban hành kèm theo Quyết định số 2386/QĐ-BGDĐT ngày 16/7/2021), Sở GDĐT Bắc Ninh đã ban hành Công văn số 1135/SGDĐT-CTHSSV ngày 30/7/2021 về việc triển khai cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 (SV_STARTUP-2021); chỉ đạo các đơn vị phổ biến thể lệ cuộc thi; hướng dẫn học sinh, sinh viên trình bày, lập bản thuyết minh dự án và hoàn thiện sản phẩm dự thi; tổ chức lựa chọn dự án có tính độc đáo, sáng tạo, tính khả thi cao để tham gia vòng thi bán kết.  

Hình ảnh Nhóm khởi nghiệp tham gia vòng thi bán kết

 

DANH SÁCH GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH THAM GIA DỰ ÁN
1. Nguyễn Thị Bích Ngọc: Giáo viên hướng dẫn
2. Phạm Hoàng Phú, HS lớp 9A1Đội trưởng
3. Phạm Vũ Thảo Nguyên, HS lớp 7A1Thành viên
4. Vũ Hoàng, HS lớp 7A1Thành viên
5. Nguyễn Trường Giang, HS lớp 7A1Thành viên
6. Nguyễn Chí Bảo, HS lớp 7A2Thành viên

 

Ngành GDĐT Bắc Ninh đã lựa chọn 02 dự án tham gia vòng thi bán kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021, trong đó Dự án “Thiết bị đo các chỉ số sức khỏe” của học sinh trường THCS Tiền An, thành phố Bắc Ninh đã được lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Đây là dự án đầu tiên của học sinh tỉnh Bắc Ninh được tham dự ở tất cả các vòng thi của cuộc thi khởi nghiệp do Bộ GDĐT tổ chức năm 2021.

Thiết bị đo các chỉ số sức khỏe chủ yếu như: huyết áp, nhịp tim, thân nhiệt và chỉ số oxy máu. Thiết bị dễ sử dụng, kết nối với phần mềm THINGSPEAK giúp người thân trong gia đình có thể theo dõi sức khoẻ của người già, trẻ nhỏ thông qua App điện thoại. Đặc biệt các Y bác sỹ có thể theo dõi chỉ số sức khoẻ của bệnh nhân COVID-19 từ xa thông qua đó có những biện pháp xử trí kịp thời giúp quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà một cách hiệu quả.

Nhóm khởi nghiệp tham gia vòng đào tạo trực tuyến do Bộ GDĐT tổ chức

                Trước khi vòng bình chọn của cuộc thi diễn ra, nhóm khởi nghiệp học sinh của trường THCS Tiền An, thành phố Bắc Ninh đã tham gia vòng đào tạo do Bộ GDĐT tổ chức từ ngày 30-31/12/2021. Các em được hướng dẫn hoàn thành ý tưởng, dự án nhằm có được sản phẩm chất lượng và tham gia cuộc thi hiệu quả; được cung cấp kiến thức, kỹ năng phát triển năng lực, gia tăng khả năng chia sẻ, hỗ trợ cho các học sinh khác trong các nhà trường về việc tham gia cuộc thi, hoạt động khởi nghiệp trong phạm vi Đề án 1665 của Chính phủ; được giao lưu, kết nối với các cơ sở giáo dục và đào tạo, các chuyên gia trong các lĩnh vực khởi nghiệp trên toàn quốc.

                Sau khi kết thúc vòng đào tạo, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, cả nhóm đang tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện dự án. Sau khi dự án được hoàn thiện, nhóm khởi nghiệp sẽ nộp bài dự thi chính thức trên Cổng thông tin khởi nghiệp http://dean1665.vn để tham dự vòng bình chọn.

      Độc giả thực hiện bình chọn, đánh giá sản phẩm, ý tưởng dự án khởi nghiệp thông qua Cổng thông tin khởi nghiệp http://dean1665.vn

        Cổng bình chọn cho các dự án được mở từ 12h00 ngày 25/02/2022 đến hết 12h00 ngày 25/3/2022

        Tại vòng bình chọn, Ban Tổ chức sẽ chọn 03 dự án của sinh viên và 03 dự án của học sinh THPT, THCS có điểm cao nhất được vào thẳng chặng 2 của vòng thi chung kết. Số dự án còn lại sẽ dự thi từ chặng 1 của vòng thi chung kết

 

Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc trao đổi, hướng dẫn học sinh tiếp tục hoàn thiện dự án để tham dự vòng bình chọn, vòng thi chung kết.

Vòng thi chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021 từ ngày 26-27/3/2022 cùng với triển lãm trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các đội tham gia vong thi chung kết sẽ được Ban Tổ chức bố trí trong các gian hàng theo chủ đề tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia năm 2021./.

 


Tác giả: Phòng Công tác học sinh, sinh viên
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.